074-317600 ต่อ 7700, 7117, 7118 international@tsu.ac.th

มหาวิทยาลัยทักษิณลงนามความร่วมมือทางวิชาการกับ Shibaura Institute of Technology (SIT ประเทศญี่ปุ่น ณ Shibaura Institute of Technology

วันที่ 23 พฤษภาคม 2566 รองศาสตราจารย์ ดร. ณฐพงศ์ จิตรนิรัตน์ อธิการบดี และ รองศาสตราจารย์ ดร. สมัคร แก้วสุกแสง รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม พร้อมด้วยคณะผู้บริหารจากงานวิเทศสัมพันธ์ สถาบันวิจัยและพัฒนา และคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ เดินทางไปเยือน Shibaura Institute of Technology (SIT) ประเทศญี่ปุ่น เพื่อลงนามความร่วมมือทางวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัยทักษิณ และ SIT โดยได้รับการต้อนรับจาก Prof. Jun Yamada, SIT President และ Prof. Akito Takasaki, SIT Vice President และคณะผู้บริหารจาก SIT

นอกจากนี้มีการเจรจากิจกรรมความร่วมมือทางวิชาการด้านการแลกเปลี่ยนบุคลากรและนิสิตนักศึกษา การเรียนการสอน การวิจัย และกิจกรรมอื่นๆ ทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

Shibaura Institute of Technology (SIT) อยู่ภายใต้เครือข่าย World Technology Universities Network (WTUN) ซึ่งเป็นเครือข่ายมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีระดับนานาชาติที่มีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีจากประเทศต่างๆทั่วโลกเข้าร่วมเป็นสมาชิก เช่น มหาวิทยาลัยในประเทศ Brazil, Ireland, Austria, Germany, UK, Australia, Japan, Taiwan, Malaysia, Indonesia Bahrain, Zimbabwe India และประเทศไทย รวมถึงมหาวิทยาลัยทักษิณ